Người môi giới nên làm gì khi thị trường Bất động sản đang trong giai đoạn khó khăn ?

245 lượt xem
Bức tranh thị trường bất động sản cuối năm 2022 cũng như đầu năm 2023 không được như mọi năm. Nhiều thông tin thị trường không tốt tác động, ảnh hưởng đến giao dịch mua bán. Đâu đó không ít phân khúc đang cảm nhận mùi vị của sự ảm đạm.

Bỏ tiền quảng cáo nhiều nhưng không có khách gọi!

Khách ít, không có khách hàng mặc dù quảng cáo khá tốn chi phí. Bán sản phẩm hoài không ra. Không ít công ty đóng cửa văn phòng, chi nhánh, cắt giảm nhân sự, cắt giảm lương. Không có chính sách khen thưởng cuối năm, không ít công ty đang cầm cự, theo dõi tình hình, vượt qua thách thức.

Thị trường đang rơi vào “cơn sốc nhiệt lạnh”. Sau một khoảng thời gian dài giá tăng, giá mặt bằng đã hình thành bảng giá mới. Đây là thời điểm đã thấy điểm dừng, điểm chững lại, xuất hiện khách hàng muốn mua giá cực thấp, người bán vẫn còn treo giá trên cao, thị trường trong thời gian ngắn sẽ khó tìm được điểm chung. Nhiều người bán đã chủ động hạ giá xuống dần để giao dịch nhanh trước Tết.

Vì sao nghề môi giới dễ dàng đến nhưng cũng dễ dàng bỏ cuộc?

Mặc dù như vậy vẫn có nhiều công ty bán tốt, nhân viên thu nhập tốt.

Nếu bạn là người làm môi giới trong phân khúc khó khăn, bạn đang suy nghĩ và hành động gì?

Hiện bạn đang nghĩ:

– Tết tới nơi rồi, làm sao có tiền ăn Tết, lo cho gia đình?
– Công việc mấy tháng nay đã bấp bênh, tiền tiết kiệm đã hết. Bạn cần phải làm gì từ đây tới Tết để có thêm thu nhập?
– Công ty cắt giảm lương, bạn không nhìn thấy tương lai nếu tiếp tục ở công ty, liệu có nên cùng công ty vượt khó? Hay bạn đang tìm kiếm cơ hội mới, qua Tết bay đi ngay.
– Mấy năm qua bạn làm môi giới, hiện tại vẫn không dư dả, cuộc sống túng thiếu, bạn nên tiếp tục với nghề này hay không? Nghỉ nghề môi giới bạn nên làm nghề gì?
– Tết năm rồi ăn Tết hoành tráng, năm nay tình hình này làm sao dám về quê?
– Chưa bao giờ bạn nghĩ làm môi giới khó khăn, bế tắc như thế này, nghĩ cuối năm có thưởng, nhìn hoàn cảnh công ty cầm cự bạn đang thấm sự cùng cực của nghề.
– Bạn nhìn lại quãng đường đã làm nghề, bạn học được gì? Không nhiều? Bạn thay đổi gì? Không nhiều? Bạn tự tin không? Có nếu bạn ra khỏi nghề trong thành công, nhưng ra khỏi nghề trong thất bại làm sao đủ tự tin qua lĩnh vực khác.

Bạn muốn hành động gì?

Tuỳ thuộc vào tư duy của bạn, nếu bạn vào nghề này chỉ vì kiếm tiền như một người bán hàng bình thường khác. Đây là giai đoạn bạn đang rất chán, nản công việc, nản bản thân, mất phương hướng. Muốn bỏ nghề.

Nếu bạn vào nghề môi giới và muốn xây dựng nghề này là một sự nghiệp. Bạn sẽ suy nghĩ khác.

– Thị trường khó, bạn càng phải học hỏi và sáng tạo ra nhiều điều mới lạ hơn nữa.
– Tìm cách thích ứng với thị trường. Khó ở đâu, tháo gỡ không được sẽ uốn lượn theo. Không có gì phải nao núng.
– Ăn Tết cũng có gì đâu, ăn bao nhiêu năm rồi, năm nay không ăn Tết, luyện công, luyện tư duy, thấu hiểu bản thân theo cách khác. Cũng là cách để làm mới chính mình, khai thác được chiều sâu.
– Không có gì phải mang nhục, con đường xây dựng sự nghiệp có lúc này lúc khác. Quan trọng là sự kiên định lẫn quyết tâm. Bạn sẽ khác những người khác.
– Có niềm tin mãnh liệt vào nghề hơn nữa. Cảm ơn thị trường khó, nhờ khó cho bạn thấy được đa dạng bức tranh của một lĩnh vực mà ai cũng muốn tìm hiểu đó là BẤT ĐỘNG SẢN.
– Trải qua những ngày nắng, ắt sẽ có những ngày mưa bão, là chuyện bình thường. Không gì phải nao núng, có lạnh xíu rồi cũng quen.
– Xem lại tất cả những mối quan hệ bạn tạo dựng trong thời gian qua. Bao nhiêu người đáng tin cậy, hãy tạo mối quan hệ thân thiết hơn, hãy chơi và làm việc với những người có tinh thần tích cực, lạc quan. Rồi mọi chuyện sẽ ổn.
– Hãy tận dụng thời gian này chăm sóc khách hàng tốt, làm hăng say hơn, đừng nghĩ ngợi nhiều. Hãy làm như chưa từng được làm.

Bình tĩnh, tự tin, kiên trì và chủ động. Bạn sẽ tạo nên sức sống mãnh liệt dù thị trường có ‘băng giá’!

Trong thị trường khó khăn sẽ tìm ra những chiến hữu tốt, những cộng sự thật tâm, những trái tim gắn kết với nhau là nghĩa, là tình. Đó là điều thị trường nóng không bao giờ cảm được.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

0927 19 29 29
0927 19 29 29

Để xem thêm dự án vui lòng gửi yêu cầu về Email:

Chia sẻ bải viết:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN