Tây Ninh: Tạo đà cho một đô thị thông minh kiểu mẫu ở thành phố tương lai

367 lượt xem

Tây Ninh đang tạo đà cho một đô thị thông minh kiểu mẫu ở thành phố tương lai Hòa Thành với mục tiêu 100% hồ sơ được giải quyết qua hệ thống một cửa điện tử, 90% dân hài lòng về giải quyết thủ tục hành chính…

Ngày 8.11, theo UBND tỉnh Tây Ninh, tỉnh này đang tạo đà cho một đô thị thông minh kiểu mẫu ở thành phố tương lai – TX.Hòa Thành với những mục tiêu cụ thể là có ít nhất 90% người dân hài lòng về giải quyết thủ tục hành chính đến năm 2025.

Tây Ninh: Tạo đà cho một đô thị thông minh kiểu mẫu ở thành phố tương lai - ảnh 1

Đại lễ Hội Yến Diêu trì cung Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh, lễ hội độc đáo lớn nhất trong năm của đạo Cao Đài ở TX.Hòa Thành

Theo đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Võ Đức Trong đã ký quyết định phê duyệt đề án thí điểm chuyển đổi số và xây dựng TX.Hòa Thành trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2022-2025 định hướng đến năm 2030. “Việc xây dựng nền tảng đô thị thông minh của TX.Hòa Thành sẽ tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, sự đồng thuận trong toàn hệ thống chính trị của thị xã và sự tham gia của người dân vào việc xây dựng chính quyền”, ông Trong cho biết.

Theo ông Trong, việc chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh để phục vụ 4 đối tượng chính là người dân, doanh nghiệp, các tổ chức chính trị – xã hội và cơ quan quản lý. Người dân sẽ được cung cấp các tiện ích hỗ trợ tương tác với chính quyền một cách tối ưu nhất, tạo ra môi trường hoạt động minh bạch, đơn giản, thuận tiện, hiệu quả. Trong khi đó, doanh nghiệp sẽ được tạo môi trường thuận lợi để hoạt động, cung cấp nhiều thông tin để doanh nghiệp tương tác với nguồn dữ liệu mở và có những quyết định kinh doanh dựa trên nền tảng số và môi trường mạng.

TX.Hòa Thành phấn đấu đến năm 2023 cơ bản thực hiện hoàn thành Chương trình phát triển đô thị, nâng loại đô thị, công nhận đô thị loại 3 và trước năm 2025 cơ bản đạt 70% tiêu chuẩn đô thị loại 2, đủ điều kiện thành lập thành phố.

Đồng thời, đô thị thông minh tạo ra kênh kết nối, phản hồi đa chiều để các tổ chức chính trị – xã hội có thể tham gia một cách hiệu quả hơn vào quá trình xây dựng và phát triển thị xã trên nền tảng số. Đặc biệt, chính quyền đô thị thông minh giúp cơ quan quản lý dự báo phát triển chính xác hơn, cảnh báo thông tin đa chiều, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong điều kiện ngày càng giảm biên chế theo lộ trình của T.Ư và của tỉnh.

Tây Ninh: Tạo đà cho một đô thị thông minh kiểu mẫu ở thành phố tương lai - ảnh 2

Chợ Long Hoa, TX.Hòa Thành nhìn từ trên cao, khu chợ lớn nhất tỉnh Tây Ninh

Nguồn : https://thanhnien.vn/

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

0927 19 29 29
0927 19 29 29

Để xem thêm dự án vui lòng gửi yêu cầu về Email:

Chia sẻ bải viết:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN