Nhà đầu tư “hồ hởi” sau cuộc họp tháo gỡ bất động sản của Chính phủ

3,433 lượt xem

Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho rằng, Chính phủ đang rất quyết tâm để kéo thị trường bất động sản sôi động trở lại. Từ đó, kéo theo tâm lý, niềm tin của các nhà đầu tư, doanh nghiệp tham gia thị trường trở nên hồ hởi.

nhà đầu tư

Chỉ trong 3 ngày gần đây, Chính phủ đã tổ chức liên tiếp 2 cuộc họp quan trọng. Cụ thể, ngày 11/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp sau khi các Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản mới được ban hành. Từ đó, kéo theo tâm lý, niềm tin của các nhà đầu tư, doanh nghiệp tham gia thị trường trở nên hồ hởi.

Đến ngày 14/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ 2024, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Tại Hội nghị này, có loạt doanh nghiệp bất động sản cùng tham gia gồm: Vingroup, Sungroup, Novaland, Becamex IDC, Phát Đạt, Hoàng Quân, Hưng Thịnh,…

Đến ngày 16/3 tới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ chủ trì Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương về tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy triển khai các dự án nhà ở xã hội.

Có thể thấy, ngay từ đầu năm, Chính phủ đã rất quyết liệt tiếp tục tháo gỡ triệt để những khó khăn còn vướng mắc của thị trường bất động sản.

Trao đổi với chúng tôi về những hành tháo gỡ lần này, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho rằng, gần đây Chính phủ liên tục tổ chức nhiều hội nghị liên quan tới bất động sản, tiếp tục tháo gỡ triệt để các vấn đề còn vướng mắc. Điều này thể hiện sự quyết tâm rất cao của Chính phủ muốn kéo thị trường bất động sản sôi động trở lại. Từ đó, kéo theo tâm lý, niềm tin của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trên thị trường bất động sản trở nên hồ hởi.

“Tuy nhiên, cuộc họp vẫn chỉ ra những điều còn bất cập, điển hình là nguồn vốn và pháp lý các dự án. Mặc dù luật liên quan tới bất động sản đã được thông qua nhưng đầu năm 2025 mới đưa vào thực thi. Do đó, Chính phủ chỉ đạo các Bộ ngành nhanh chóng xây dựng các nghị định hướng dẫn thi hành luật. Sau đó, chuyển Quốc hội xem xét, nếu phù hợp với các bộ luật mới sẽ đưa vào thực thi sớm. Điều này thể hiện sự quyết tâm mạnh mẽ của Chính phủ trong việc điều tiết thị trường bất động sản. Tạo tâm lý hồ hởi cho các nhà đầu tư”, ông Đính nói.

Ông Đính cho rằng, năm 2024 là khởi điểm của chu kỳ bất động sản mới theo hướng phù hợp, an toàn và minh bạch. Theo đó, trong năm nay, thị trường nhìn chung sẽ đều có sự khởi sắc nhất định, giá bán sẽ tăng lên.

“Nhưng việc tăng giá bất động sản trong thời gian tới sẽ là phù hợp, không tăng nhanh, tăng sốc mà sẽ dựa vào sự chấp nhận của thị trường”, vị chuyên gia nhấn mạnh.

Ông Phạm Đức Toản, cho rằng, bất động sản đã đi qua giai đoạn khó khăn nhất, đáy thị trường được xác định vào quý II – III/2023. Đầu năm nay, tín hiệu từ vĩ mô đã rất tích cực trở lại, song sẽ cần thời gian thẩm thấu dần vào lĩnh vực bất động sản. Do đó, về nửa cuối năm 2024, thị trường bất động sản sẽ có nhiều tín hiệu tốt lên, các sản phẩm giá vừa phải sẽ có giao dịch sôi động hơn.

“Thị trường bất động sản xuống đáy và đang đi ngang, hiện nay giao dịch đã nhúc nhích trở lại”, vị này chia sẻ.

>>> Sẽ có 7 tuyến đường sắt đi từ Tp.HCM đến Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Bình Phước, Cần Thơ

Nguồn : An ninh tiền tệ

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

0927 19 29 29
0927 19 29 29

Để xem thêm dự án vui lòng gửi yêu cầu về Email:

Chia sẻ bải viết:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN