Cục Du lịch: ‘Tây Ninh là điểm sáng phục hồi sau đại dịch Covid-19’

173 lượt xem

Nhiều năm qua, ngành du lịch của Tây Ninh đã có sự đầu tư táo bạo, sáng suốt. Sau đại dịch Covid-19, Tây Ninh trở thành điểm sáng phục hồi.

Sáng 7.10, trong khuôn khổ sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội”, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch “Hương sắc Tây Ninh 2023” tại Q.Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Cục Du lịch: 'Tây Ninh là điểm sáng phục hồi sau đại dịch Covid-19' - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị sáng 7.10

Quảng bá hình ảnh con người, văn hóa, du lịch Tây Ninh tại thủ đô

Theo ông Võ Đức Trong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” diễn ra từ 7 – 8.10 nhằm hưởng ứng kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng thủ đô Hà Nội (10.10.1954 – 10.10.2023) và quảng bá hình ảnh Tây Ninh đến với người dân thủ đô cùng du khách trong và ngoài nước.

Sự kiện kỳ vọng trở thành điểm nhấn nổi bật để tăng cường giới thiệu và quảng bá hình ảnh con người, văn hóa, du lịch Tây Ninh đến với du khách, đồng thời góp phần thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội nói chung và văn hóa, du lịch tỉnh Tây Ninh nói riêng.

Cục Du lịch: 'Tây Ninh là điểm sáng phục hồi sau đại dịch Covid-19' - Ảnh 2.

Ông Võ Đức Trong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, phát biểu tại sự kiện

Khái quát về những tiềm năng to lớn của du lịch Tây Ninh, bà Trần Nguyện, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sun World, cho biết với 95 di tích được xếp hạng, 8 di sản văn hóa phi vật thể, đặc biệt là các điểm đến tâm linh nổi tiếng như: khu du lịch núi Bà Đen, tòa thánh Cao Đài, khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Căn cứ T.Ư Cục miền Nam…, Tây Ninh có nhiều thế mạnh để phát triển đa dạng các loại hình du lịch mà nhiều điểm đến khác mơ ước. Tuy nhiên, ngành du lịch tại địa phương vẫn còn nhiều tồn tại, thách thức.

Dựa trên những tiềm năng và thế mạnh, bà Nguyện đề xuất ngành du lịch Tây Ninh cần đặt mục tiêu hướng tới trở thành điểm đến văn hóa hàng đầu Việt Nam và vươn tầm quốc tế. Theo đó, vấn đề cốt lõi vẫn nằm ở quy hoạch phát triển du lịch, sau đó là sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương, người dân và quan trọng là lựa chọn nhà đầu tư đủ tâm và tầm, có năng lực triển khai cùng với sự quản lý chặt chẽ trong việc nâng tầm chất lượng dịch vụ đồng đều tại điểm đến.

Cục Du lịch: 'Tây Ninh là điểm sáng phục hồi sau đại dịch Covid-19' - Ảnh 3.

Gian trưng bày, giới thiệu về khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Căn cứ T.Ư Cục miền Nam

Về giải pháp, cần xây dựng chiến lược phát triển du lịch bền vững, định vị du lịch là văn hóa là thế mạnh của Tây Ninh; đồng thời đẩy mạnh tăng cường thu hút đầu tư vào hạ tầng giao thông, cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ, vui chơi giải trí, du lịch nghỉ dưỡng đồng bộ, hiện đại. Riêng văn hóa là thế mạnh riêng có nên Tây Ninh cần khai thác một cách bài bản và sâu hơn nữa thế mạnh này.

Cần gắn với nhiều hoạt động trải nghiệm

Phát biểu tại hội nghị, ông Hà Văn Siêu, Phó cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, đánh giá nhiều năm qua, ngành du lịch của Tây Ninh đã có sự đầu tư táo bạo, sáng suốt. Sau đại dịch Covid-19, Tây Ninh đã trở thành điểm sáng phục hồi. Số lượng du khách đến với địa phương tăng, đồng thời sản phẩm du lịch của Tây Ninh đã trở nên phong phú hơn.

Cục Du lịch: 'Tây Ninh là điểm sáng phục hồi sau đại dịch Covid-19' - Ảnh 4.

Ông Hà Văn Siêu, Phó cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, phát biểu tại hội nghị

Để ngành du lịch tiếp tục phát triển hơn nữa, ông Siêu gợi ý địa phương này nên định hướng đúng và tìm thấy phân khúc thị trường đối với khu vực miền Bắc. Ngoài ra, đối với các sản phẩm du lịch cần tiếp tục có đột phá để đa dạng hóa sản phẩm và kéo dài thời gian trải nghiệm, lưu trú đối với du khách.

“Xưa nay, số lượng người đến Tây Ninh đông nhưng thời gian lưu trú thường không được một đêm. Do đó, du lịch cần gắn với các hoạt động trải nghiệm khác, khi khách lưu trú lại thì sẽ trải nghiệm các hoạt động. Cần phát triển sản phẩm, hoạt động ban đêm thì du khách mới ở lại; nếu không có gì thì du khách chỉ đi lại trong ngày rồi đến địa phương khác”, ông Siêu bày tỏ.

Cũng tại hội nghị sáng nay, UBND tỉnh Tây Ninh đã tổ chức buổi tọa đàm nhằm trao đổi, đề xuất, góp ý những sáng kiến, hành động để thúc đẩy, khai thác dư địa của du lịch Tây Ninh, đồng thời tìm kiếm giải pháp tăng cường thu hút du khách Hà Nội và du khách miền Bắc đến với địa phương này.

Cục Du lịch: 'Tây Ninh là điểm sáng phục hồi sau đại dịch Covid-19' - Ảnh 6.

Hơn 30 gian hàng giới thiệu các sản phẩm làm nên thương hiệu của mảnh đất Tây Ninh được trưng bày trong không gian phố đi bộ

Đa số các diễn giả cho rằng dù sở hữu những thế mạnh ít nơi nào có được để phát triển nhiều loại hình du lịch nhưng tỉnh Tây Ninh vẫn đang bỏ ngỏ những cơ hội với các loại hình du lịch sinh thái, du lịch văn hóa… Bên cạnh đó, công tác xúc tiến du lịch cũng cần đẩy mạnh để có thể tiếp cận và xúc tiến mạnh mẽ hơn nữa tại nhiều thị trường khách trong nước và quốc tế.

Cục Du lịch: 'Tây Ninh là điểm sáng phục hồi sau đại dịch Covid-19' - Ảnh 7.

Người dân tìm hiểu sự kiện “Hương sắc Tây Ninh 2023” trên phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội)

Đại diện du lịch và chuyên gia du lịch tham dự tọa đàm đã đưa ra các góc nhìn mới, đề xuất các sáng kiến, giải pháp nhằm khắc phục hạn chế, phát huy thế mạnh và thúc đẩy sự phát triển du lịch Tây Ninh.

“Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” có gì?

Trong chuỗi sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” diễn ra từ ngày 7 – 8.10, quanh khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Q.Hoàn Kiếm) sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức, gồm: trưng bày, quảng bá các sản phẩm công – nông – thương; các sản phẩm OCOP, các vật phẩm lưu niệm, sản phẩm dịch vụ du lịch.

Ngoài ra, ban tổ chức còn tổ chức triển lãm giới thiệu hình ảnh những điểm đến du lịch, những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa của tỉnh Tây Ninh, giới thiệu không gian văn hóa Tây Ninh…

>>> Tây Ninh: Đầu tư 390 tỷ đồng chỉnh trang đô thị

Nguồn : Thanh niên

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

0927 19 29 29
0927 19 29 29

Để xem thêm dự án vui lòng gửi yêu cầu về Email:

Chia sẻ bải viết:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN