8 Điểm nhấn giải thích cho việc tại sao bạn nên đầu tư đất nền Tây Ninh thời điểm hiện tại

523 lượt xem

Cách TPHCM khoảng 25 km Tây Ninh hiện đang là tỉnh được tập trung rót vốn phát triển kinh tế công nghiệp- xã hội. Rất nhiều nhà đầu tư BĐS nhìn thấy tiềm năng phát triển của nơi đây và tìm về đầu tư.

1 Vị trí 

Từ TPHCM đi theo đường Quốc Lộ 22, chỉ hơn 1h đồng hồ di chuyển là đến địa phận tỉnh Tây Ninh, nơi đây quỹ đất còn rộng, khí hậu khô ráo quanh năm. Rất phù hợp để phát triển kinh tế Khu Công nghiệp. Gần TP. HCM nên việc vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ tương đối thuận lợi.

Đường thủy có cảng Thanh Phước nằm trên sông Vàm Cỏ Đông, hiện nay đang là cảng vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy cho các KCN Trảng Bàng,Thành Thành Công, Phước Đông. Bên cạnh đó là dự án Khu đa chức năng trung tâm logistics, cảng tổng hợp và cảng thủy nội địa Tây Ninh ở khu vực thượng nguồn sông Sài Gòn, giáp ranh Tp. Hồ Chí Minh và Bình Dương.

2 Hạ tầng giao thông 

Dự án cao tốc Mộc Bài – TP.HCM đi qua Trảng Bàng, Gò Dầu và Bến Cầu đã có quyết định chủ trương đầu tư, dự kiến 2021 được triển khai và hoàn thành 2025. Khi cao tốc hình thành sẽ tạo liên kết vùng hoàn thiện.Thời gian di chuyển từ TPHCM được rút ngắn khoảng 30 phút.

Gò Dầu phấn đấu lên Đô thị loại IV năm 2021- chủ trương lên Thị xã. Hiện nay hạ tầng giao thông tại địa phương đang được đầu tư xây dựng rất mạnh. Điển hình rất nhiều tuyến đường đã và đang được nâng cấp mở rộng.

Ngoài ra còn có dự án cao tốc từ Mộc Bài đi TP Tây Ninh sẽ kết nối vào cáo tốc An Sương Mộc Bài tạo ra một hệ thống cáo tốc xuyên suốt toàn tỉnh Tây Ninh. Bên cạnh đó, các con đường như DT 781, 784, Đất Sét – Bến Củi…… đang được tỉnh tiến hành mở rộng và các huyện thị xã đang tiến hành nông thôn mới nên các tuyến đường hầu như đang được nhựa hóa hoặc bê tông hóa.

3 Thu hút vốn đầu tư FDI – phát triển các cụm công nghiệp

KCN Trảng Bàng, Linh Trung 3 là hai khu công nghiệp thu hút vốn đầu tư FDI nhiều nhất của toàn tỉnh Tây Ninh, nhưng trong tương lai gần thì KCN Phước Đông sẽ là nơi tập trung vốn FDI nhiều nhất tỉnh Tây Ninh vì KCN Phước Đông là KCN lớn nhất Đông Nam Bộ với hơn 3000ha. Ngoài ra còn có các KCN khác như Thành Thành Công, Mộc Bài, Chà Là.. và Hiệp Thanh đã được Thủ Tướng phê duyệt thành lập KCN mới ở huyện Gò Dầu tỉnh Tây Ninh.

Bên cạnh đó điều thu hút vốn FDI vào tỉnh phải kể đến việc dịch Covid-19 bùng phát nhưng chỉnh phủ Việt Nam đã có những biện pháp phòng chống dịch một cách triệt để và dứt khoát nên dù dịch có bùng phát 3 đợt như Việt Nam vẫn kiên cường đẩy lui được dịch, Việt Nam là một trong những nước kiểm soát dịch bệnh trước tiên nên các nhà đầu tư lớn, như Sam Sung, LG, Apple… đã nhắm đến thị trường Việt Nam để đặt các nhà máy sản xuất .

4 Dòng vốn Bất Động Sản 

Người xưa có câu nước sẽ chảy về vùng trũng. Tây Ninh hiện tại được xem là vùng trũng bất động sản, Theo tìm hiểu thì giá đất của các tỉnh giáp ranh với Sài Gòn như Long An , Tiền Giang, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Vũng Tàu đã có nhiều đợt sốt đất và giá của những tỉnh này hiện tại đã tăng rất chóng mặt nên vì thế đó là một điểm mạnh để thu hút vốn đầu tư về Tây Ninh.

Nhiều nơi giá đất nền Tây Ninh chỉ rơi vào khoảng 150 triệu đến 300 triệu đồng cho một lô đât , với giá trị này thì là mức giá mình cho rằng phù hợp để các nhà đầu tư đáng để lưu tâm đồng thời cũng là mức giá mà đại đa số người dân có thể sở hữu được cho mình một lô đất An Cư lạc Nghiệp.

5 Về dân cư

Lịch sử đang chứng kiến rất nhiều đợt di dân đến các địa phương khác như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước…thì một điều chắc chắn rằng Tây Ninh sẽ có một cuộc di dân đến theo lẽ tất nhiên khi các Khu Công Nghiệp có tỉ lệ lấp đầy cao thì lượng lao động chính trong các khu công nghiệp sẽ đến làm việc và dẫn đến việc an cư của lượng lao động chính sẽ được tăng lên.

Đây là yếu tố quan trọng bậc nhất và là yếu tố bền vững đảm bảo an toàn vốn cho sự tăng giá bất động sản do tăng dân cơ học. Nơi nào đáp ứng nhu cầu việc làm, mức lương ổn định ắt sẽ thu hút lượng lớn lao động tìm về.

6 Về du lịch

Khi nhắc đến Tây Ninh thì chắc chắn khách du lịch sẽ nói đến Núi Bà Đen, Tòa Thánh ( thủ phủ của đạo cao đài ). Hai địa điểm này được lượng khách thập phương tham quan du lịch rất nhiều. Bên cạnh đó, KDL núi Bà Đen đã và đang được tập đoàn Sungroup đầu tư mạnh mẽ tương lai sẽ là một Bà Nà Hill của Nam Bộ.

Ngoài ra Tây Ninh còn có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác như Chùa Gò Kén, Long Điền Sơn, Cao Sơn Tự, Tháp cổ của dân tộc Chăm… rất rất nhiều địa điểm du lịch đang được đầu tư để là điểm đến điểm check in trong tương lai.

7 Về Kinh Tế

Tây Ninh là tỉnh có nhiều cửa khẩu quốc tế với nước bạn Campuchia như Chàng Riệc, Xa mát và đặc biệt là Mộc Bài. Cửa khẩu Mộc Bài là cửa khẩu quốc tế lớn nhất của Nam Bộ nơi giao thương với nước bạn rất nhiều, lưu lượng hàng hóa và lượng người dân lưu thông qua cửa khẩu hàng ngày lớn, là cửa ngõ để liên kết đến khối Asean trong khu vực.

8 Về Chính Trị

Tây Ninh được mệnh danh là cái nôi của cách mạng, nên hiện tại Tây Ninh có nhiều cán bộ chủ chốt nòng cốt điều hành trong bộ máy nhà nước, hình thành một thể thống nhất về Đảng vì thế Tây Ninh nói riêng và VIệt Nam nói chung có một nền chính chị ổn định để các nhà đầu tư an tâm khi đầu tư vào.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

0927 19 29 29
0927 19 29 29

Để xem thêm dự án vui lòng gửi yêu cầu về Email:

Chia sẻ bải viết:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN