Ấn định thời gian khởi công đường cao tốc Phnom Penh – Tây Ninh

281 lượt xem
Bộ trưởng Bộ Giao thông Công chính Campuchia – ông Sun Chanthol hôm nay (16/2) khẳng định, tuyến đường cao tốc kết nối thủ đô Phnom Penh với thành phố Bavet, tỉnh Svay Rieng (giáp với cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh của Việt Nam) sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 6/2023.

Phát biểu trong hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và phương hướng công tác năm 2023 của Bộ Giao thông Công chính Campuchia diễn ra ngày 15/2, tại thủ đô Phnom Penh, Bộ trưởng Bộ Giao thông Công chính – ông Sun Chanthol cho biết, dự án đường cao tốc Phnom Penh – Bavet không bị hủy bỏ hay trì hoãn và các cuộc đàm phán về tín dụng ưu đãi, đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) đã kết thúc.

Ông Sun Chanthol nhấn mạnh: “Lễ khởi công công trình này sẽ được tiến hành chậm nhất vào tháng 6/2023. Công trình sẽ hoàn thành vào năm 2027, cùng với thời điểm phía Việt Nam hoàn thiện tuyến cao tốc từ thành phố Phnom Penh đến cửa khẩu Mộc Bài. Hai tuyến đường này sẽ được kết nối với nhau vào năm 2027”.

Tuyến đường cao tốc Phnom Penh – Bavet dài 138 km và trong đó có xây dựng một cây cầu dài bắc qua sông Mekong với tổng kinh phí khoảng 1,63 tỉ USD.

Theo Bộ trưởng Sun Chanthol, tuyến đường cao tốc này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc kết nối Trung Quốc, Myanmar, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. Hiện nay, Campuchia cũng đang mở rộng tuyến đường từ 2 làn đường lên 4 làn đường, kết nối thủ đô Phnom Penh với thành phố PoiPet (giáp với Thái Lan)./.

>>> Giải mã sức hút của núi thiêng Bà Đen – Tây Ninh

Nguồn : VOV

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

0927 19 29 29
0927 19 29 29

Để xem thêm dự án vui lòng gửi yêu cầu về Email:

Chia sẻ bải viết:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN