Vì sao du lịch Tây Ninh thu hút du khách sau đại dịch Covid-19?

335 lượt xem

Từ sau khi Tây Ninh bước vào giai đoạn bình thường mới, du lịch Tây Ninh nổi lên như cồn trên bản đồ du lịch cả nước. Ngành du lịch liên tục cất cánh, thu hút lượng du khách lớn chưa từng có đến tham quan, khám phá.

Vì sao du lịch Tây Ninh thu hút du khách sau đại dịch Covid-19? - ảnh 1
Núi Bà Đen thu hút mạnh khách du lịch đến Tây Ninh

Theo kế hoạch, năm 2022, ngành du lịch Tây Ninh phấn đấu đạt khoảng 3,1 triệu lượt khách đến tham quan. Thế nhưng, đến nay, con số này đã vượt mốc 4,37 triệu lượt khách dù mới chỉ tính đến hết tháng 10.2022. Sở VH-TT-DL tỉnh Tây Ninh cũng dự báo con số sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những tháng cuối năm. Đáng nói, kết quả này còn khả quan hơn cả thời điểm trước khi dịch Covid-19 bùng phát ở Tây Ninh. Kết quả này đưa Tây Ninh trở thành một trong những tỉnh phía Nam có tốc độ tăng trưởng du lịch mạnh mẽ nhất sau đại dịch Covid-19.

Thống kê của UBND tỉnh Tây Ninh đến hết tháng 10.2022, cho biết tổng doanh thu du lịch đạt 1.353 tỉ đồng, tăng 158%. Ngoài khách tham quan các khu, điểm du lịch đạt trên 4,37 triệu lượt (tăng 194%) thì lượng khách lữ hành đã đạt 22.500 lượt (tăng 1.578%) và khách lưu trú đạt trên 2,5 triệu lượt (tăng 128% so với cùng kỳ).

Vì sao du lịch Tây Ninh thu hút du khách sau đại dịch Covid-19? - ảnh 2
Lò bánh tráng truyền thống độc đáo ở KP.Rạch Sơn, TT.Gò Dầu, H.Gò Dầu

Ông Trần Quốc Thịnh, Giám đốc Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Tây Ninh, cho biết một năm trước đó, các hoạt động dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch lữ hành và dịch vụ khác chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, ngay sau đó, với nhiều chính sách kích cầu du lịch của tỉnh đã phát huy hiệu quả. Nhiều điểm tham quan, di tích lịch sử được giới thiệu và kết nối liên vùng. Từ flycam photo tour 2022 cùng những Vbloger và những nhiếp ảnh gia nổi tiếng cho đến trưng bày quảng bá du lịch Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM (ITE HCM 2022). Hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh đến du khách Campuchia trong hoạt động kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia. Tham gia lễ hội ẩm thực đường phố, nghề truyền thống gắn với hội chợ triển lãm OCOP tỉnh Long An và lễ khai mạc Tuần lễ văn hóa – du lịch tỉnh Long An năm 2022. Xây dựng kế hoạch tham gia sự kiện Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam tại Đà Nẵng – VITM Danang 2022…

Vì sao du lịch Tây Ninh thu hút du khách sau đại dịch Covid-19? - ảnh 3
Lý Hoàng Nam tại giải quần vợt đồng đội nam quốc tế Davis Cup nhóm 3 khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Đặc biệt, Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen ngày càng hoàn thiện, nâng cấp nhiều hạng mục đã thu hút rất đông du khách không chỉ trong dịp lễ mà cả những ngày nghỉ cuối tuần, kéo theo thúc đẩy tăng trưởng cao các ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống.

Chưa dừng lại ở đó, Tây Ninh cũng tận dụng việc đăng cai tổ chức hàng loạt sự kiện thể thao chuyên nghiệp để quảng bá du lịch vươn ra quốc tế như: Giải quần vợt đồng đội nam quốc tế Davis Cup nhóm 3 khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; Giải quần vợt nhà nghề ITF Men WTT M25 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022. Trong khi đó, ngày 19.8.2022, Liên đoàn dù lượn, diều bay thể thao tỉnh Tây Ninh đã chính thức được thành lập mở ra thêm một sản phẩm du lịch thu hút mới cho Tây Ninh ở hồ Dầu Tiếng.

Theo UBND tỉnh Tây Ninh, để làm được những điều này, trước đó, Tây Ninh đã cải thiện môi trường đầu tư và đã mời gọi được một số nhà đầu tư chiến lược như: Tập đoàn Vingroup, Sungroup… Các sản phẩm, dịch vụ du lịch được cải thiện về số lượng và chất lượng, nhờ vậy doanh thu du lịch tăng gần gấp 2 lần giai đoạn trước đó.

Vì sao du lịch Tây Ninh thu hút du khách sau đại dịch Covid-19? - ảnh 4
Dù lượn, sản phẩm du lịch mới thu hút ở Tây Ninh

Tháng 6.2022, UBND tỉnh Tây Ninh đã có kế hoạch về phát triển du lịch tỉnh Tây Ninh đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. Theo đó, mục tiêu đến năm 2025, Tây Ninh có Khu du lịch núi Bà Đen đạt tiêu chuẩn khu du lịch cấp quốc gia, trở thành khu du lịch đẳng cấp của khu vực và quốc gia, là tâm điểm dẫn dắt, kết nối lan tỏa du lịch địa phương và khu vực Đông Nam bộ. Theo đó, sẽ có khoảng 7.400 lao động làm việc có liên quan đến ngành du lịch. Doanh thu du lịch giai đoạn 2021-2025 đạt 9.000 tỉ đồng; khách tham quan du lịch đạt 18 triệu lượt. Tương lai, Tây Ninh cũng định hướng xây dựng nhiều loại hình du lịch từ nghỉ dưỡng đến du lịch văn hóa – lễ hội, du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái, du lịch về nguồn, tìm hiểu lịch sử…

Nguồn : https://thanhnien.vn/

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

0927 19 29 29
0927 19 29 29

Để xem thêm dự án vui lòng gửi yêu cầu về Email:

Chia sẻ bải viết:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN