Trung Quốc dẫn đầu tổng vốn FDI tại Tây Ninh với gần 5 tỉ USD

1,890 lượt xem

Trung Quốc là quốc gia có tổng vốn đầu tư FDI nhiều nhất tại tỉnh Tây Ninh, với gần 5 tỉ USD và 75 dự án đang hoạt động.

9 tháng của năm 2023, Tây Ninh ghi nhận vốn đầu tư nước ngoài tăng nhanh, ước đạt 653 triệu USD, tăng 93,3% so với cùng kỳ. Lũy kế đến nay thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh đạt trên 9 tỉ USD, với hơn 350 dự án.

Để có được kết quả ấn tượng nói trên, ngoài việc xây dựng môi trường đầu tư thông thoáng; chính sách hấp dẫn hay tăng cường đầu tư hạ tầng giao thông bài bản, nhất là giao thông kết nối vùng, thì tỉnh này còn chú trọng công tác xúc tiến đầu tư.

Đáng chú ý, mới đây UBND Tỉnh Tây Ninh chủ trì, phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG và Tập đoàn Shenzhou tổ chức Hội thảo kết nối đầu tư tại TP Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang và TP Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia.

Trung Quốc là quốc gia có tổng vốn đầu tư FDI nhiều nhất tại tỉnh Tây Ninh, với gần 5 tỉ USD và 75 dự án đang hoạt động.

Đoàn công tác của tỉnh Tây Ninh xúc tiến đầu tư tại Trung Quốc hồi tháng 10-2023

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh cho biết hiện tỉnh có 6 khu công nghiệp đang hoạt động với diện tích khoảng 3.500 ha, quỹ đất công nghiệp còn lại có thể cho thuê khoảng 781ha, trong đó có thể triển khai ngay dự án là trên 320ha.

Bên cạnh đó, Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài cũng đang được gấp rút triển khai với mục tiêu đưa Khu kinh tế Mộc Bài trở thành Khu kinh tế cửa khẩu tiêu biểu, phát triển năng động, hiệu quả của vùng và quốc gia.

Song song đó, tỉnh đang triển khai dự án Cao tốc TP HCM – Mộc Bài; đang nghiên cứu lập báo cáo tiền khả thi dự án sân bay Tây Ninh; xây dựng các tuyến đường liên tỉnh kết nối khu vực; quy hoạch mới, mở rộng các khu công nghiệp.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định với những tiềm năng sẵn có về quỹ đất, vị trí chiến lược mang tính kết nối vùng, hạ tầng công nghiệp đồng bộ,… cùng những nỗ lực cải cách các thủ tục hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp, Tỉnh Tây Ninh sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư, với các chính sách đầu tư rộng mở và hấp dẫn.

Tỉnh Tây Ninh không chỉ mời gọi, thu hút các nhà đầu tư quan tâm mà quan trọng hơn là luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ để triển khai nhanh các dự án trên địa bàn tỉnh.

>>> Thành phố Tây Ninh muốn sớm lên đô thị loại I

Nguồn : Người lao động

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

0927 19 29 29
0927 19 29 29

Để xem thêm dự án vui lòng gửi yêu cầu về Email:

Chia sẻ bải viết:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN