Tìm hiểu quy hoạch khi mua đất ở như thế nào?

257 lượt xem

Mảnh đất ở khi mua có nằm trong quy hoạch hay không? Đây là câu hỏi nhiều người khi mua nhà đất băn khoăn, có

Những khu đất ở có thể bị quy hoạch xây dựng đường sắt, quy hoạch làm đường giao thông, xây dựng công trình công cộng, khu vực giải phóng mặt bằng của dự án… Đất nằm trong quy hoạch sẽ bị hạn chế một số quyền lợi nhất định của người sử dụng đất. Chẳng hạn như người mua sẽ gặp nhiều khó khăn, hạn chế trong việc xin giấy phép để sửa chữa nhà, thi công, cải tạo.

Tìm hiểu quy hoạch khi mua đất ở như thế nào? - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Có nhiều cách để kiểm tra một mảnh đất có thuộc quy hoạch không. Đầu tiên là việc kiểm tra thông tin quy hoạch trên sổ đỏ, tuy nhiên một số sổ đỏ không đề rõ thông tin quy hoạch (do được cấp trước thời điểm quy hoạch…). Người dân có thể xem trực tiếp quy hoạch sử dụng đất tại trụ sở UBND cấp xã, phường nơi có khu đất, xem quy hoạch sử dụng đất tại trụ sở UBND cấp quận, huyện nơi có đất, liên hệ với phòng tài nguyên môi trường để xem quy hoạch sử dụng đất.

Người dân cũng có thể xem quy hoạch sử dụng đất thông qua cổng thông tin điện tử của UBND cấp huyện nơi có đất. Nộp phiếu yêu cầu cung cấp dữ liệu đất đai đến Trung tâm dữ liệu và thông tin đất đai thuộc Tổng cục Quản lý đất đai hoặc văn phòng đăng ký đất đai. Việc yêu cầu cung cấp thông tin về quy hoạch sử dụng đất đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt không mất phí./.

>>> TS. Võ Trí Thành: Người dân sẽ xuống tiền khi có niềm tin vào đầu tư bất động sản

Nguồn : VOV

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

0927 19 29 29
0927 19 29 29

Để xem thêm dự án vui lòng gửi yêu cầu về Email:

Chia sẻ bải viết:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN