Tây Ninh muốn khởi động dự án khu đô thị lớn nhất tỉnh vào đầu năm 2023

285 lượt xem
Dự án khu đô thị mới phục vụ Khu du lịch Quốc gia Khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen có diện tích đất sử dụng gần 79 ha. Đây đây là dự án khu đô thị lớn nhất trên địa bàn tỉnh từ trước đến nay.

Một góc Khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen. (Ảnh: Tổng Cục Du lịch).

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Tây Ninh, UBND tỉnh vừa qua đã tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 12 cho ý kiến một số nội dung quan trọng. Tại phiên họp, các đại biểu đã cho ý kiến đối với Dự án khu đô thị phục vụ Khu du lịch núi Bà Đen do Sở Kế hoạch và Đầu tư trình.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Dự án khu đô thị mới phục vụ Khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen có diện tích đất sử dụng là 78,93 ha nằm trong diện tích đất thu hồi được đưa vào Nghị quyết ngày 10/12/2020 của HĐND tỉnh, với hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Sau thảo luận của các đại biểu, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc kết luận nhấn mạnh, đây là dự án khu đô thị lớn nhất trên địa bàn tỉnh từ trước đến giờ. Sau khi điều chỉnh, bổ sung điều kiện từ dự án trước đó, đến nay, dự án này là dự án mới, thực hiện theo thẩm quyền của UBND tỉnh.

Qua thẩm định của các cơ quan chuyên môn, nội dung dự án phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất có tích hợp với nhà ở xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hoàn thiện hồ sơ, tham mưu UBND tỉnh một số nội dung trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến. Đồng thời, đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Xây dựng và UBND thành phố Tây Ninh đề xuất xây dựng tiêu chí đấu thầu để kịp khởi động trong đầu năm mới sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

0927 19 29 29
0927 19 29 29

Để xem thêm dự án vui lòng gửi yêu cầu về Email:

Chia sẻ bải viết:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN