Sếp Becamex IDC: Đang nghiên cứu dự án ở Tây Ninh, mục tiêu vốn hóa tối thiểu 5 tỷ USD sau 2025

3,022 lượt xem

Tính đến cuối năm 2023, Becamex IDC là doanh nghiệp có vốn hóa cao nhất nhóm khu công nghiệp và xếp thứ hai trong nhóm bất động sản trên sàn (chỉ sau Vinhomes) với hơn 65.100 tỷ đồng, tương đương hơn 2,6 tỷ USD.

bacamex idc

Ông Quảng Văn Viết Cương, Phó Tổng Giám đốc Becamex IDC.

Sáng ngày 3/3, Thường trực Chính phủ đã có cuộc gặp mặt đầu xuân với các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu. Ông Quảng Văn Viết Cương, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP (Becamex IDC, Mã: BCM), chia sẻ sau gần 5 năm hoạt động theo mô hình cổ phần và đã niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE), Becamex IDC có một hệ sinh thái là đa ngành nghề, đa lĩnh vực.

Đối với mảng phát triển khu công nghiệp, Becamex IDC và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, Mã: BID) đã hợp tác phát triển triển tại hơn 10 tỉnh, thành như Nghệ An, Quảng Ngãi, Hải Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng… tương đối thành công.

Trong tháng 9 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ Singapore đã chứng kiến Becamex IDC cùng VSIP hợp tác phát triển thêm ở Cần Thơ, Thái Bình, Lạng Sơn, Hà Tĩnh… và tiếp tục nghiên cứu phát triển ở một số các tỉnh thành khác theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

“Đây là một sự khích lệ tinh thần đối với Becamex IDC và tỉnh Bình Dương. Chúng tôi thấy rằng, với vai trò là doanh nghiệp nhà nước, đây là trách nhiệm phát triển không chỉ riêng cho Bình Dương và các tỉnh, thành mà còn là phát triển chung cho cộng đồng”, Phó Tổng Giám đốc Becamex IDC chia sẻ.

Đại diện doanh nghiệp cho biết mục mục tiêu từ nay đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030, Becamex sẽ phấn đấu sau năm 2025 là doanh nghiệp có vốn hóa trên thị trường chứng khoán từ 5 tỷ USD trở lên.

“Chúng tôi cho rằng đây là mục tiêu dù có nhiều thách thức nhưng vẫn khả thi nếu như những giải pháp mà chúng tôi đưa ra, được Chính phủ và các Bộ, ngành quan tâm hỗ trợ. Đến giờ này chúng tôi đã cơ bản nghiên cứu xong dự án khu công nghiệp tại một số tỉnh thành như Tây Ninh và sắp tới sẽ báo cáo lên các bộ, ngành”, đại diện Becamex IDC thông tin thêm.

Tính đến cuối năm 2023, Becamex IDC là doanh nghiệp có vốn hóa cao nhất nhóm khu công nghiệp và xếp thứ hai trong nhóm bất động sản trên sàn (chỉ sau Vinhomes) với hơn 65.100 tỷ đồng, tương đương hơn 2,6 tỷ USD; quy mô tài sản trên 53.180 tỷ đồng.

Trong năm 2023, Becamex IDC, Mã: BCM vươn lên vị trí thứ 3 về lợi nhuận trong nhóm bất động sản trên sàn (tăng 2 bậc so với năm 2022) khi đạt trên 2.441 tỷ đồng, tăng gần 45% so với năm liền trước; tương tương đương 4% vốn hóa và 6% tổng tài sản.

Ở quý cuối năm, doanh thu và lợi nhuận của Becamex IDC cao đột biến (gấp 6 lần doanh thu và gấp 36 lần về lợi nhuận so với cùng kỳ), có thể được ghi nhận từ thương vụ chuyển nhượng dự án cho nhóm CapitaLand.

Theo các tài liệu được công bố trước đó, Becamex IDC đã nhận trước tiền đặt cọc 2.310 tỷ đồng của đối tác từ quý I/2022. Tại thời điểm cuối năm, doanh nghiệp không còn ghi nhận khoản mục này. Thay vào đó, bảng cân đối kế toán của Becamex IDC phát sinh khoản phải thu ngắn hạn 2.776 tỷ đồng từ bên nhận chuyển nhượng.

>>> Cao tốc TPHCM – Mộc Bài khởi công sớm hơn dự kiến

Nguồn : Việt Nam Biz

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

0927 19 29 29
0927 19 29 29

Để xem thêm dự án vui lòng gửi yêu cầu về Email:

Chia sẻ bải viết:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN