Savills: Tại sao không tranh thủ mua bất động sản lúc này?

287 lượt xem

Theo bà Hoàng Nguyệt Minh, Giám đốc cấp cao Bộ phận cho thuê thương mại Savills, thời điểm hiện tại xuất hiện lợi thế với nhà đầu tư nên tranh thủ thời cơ mua bất động sản với bài toán đầu tư dài hạn.

Tại tọa đàm “Nhận diện 2023: Cơ hội đầu tư mới trong môi trường mới” do Báo đầu tư tổ chức, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế nhận định, năm 2022 là một năm đầy khủng hoảng, biến động và những vấn đề của năm 2022 sẽ tiếp tục trong năm 2023. Dù đã trải qua tháng đầu của năm 2023 nhưng vị chuyên gia chưa nhìn thấy được dấu hiệu phục hồi của các thị trường như chứng khoán, bất động sản, trái phiếu doanh nghiệp.

Nhận định cụ thể về thị trường bất động sản, ông Hiếu cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục trầm lắng trong quý 1. Ông Hiếu cho rằng rất nhiều nhà kinh doanh bất động sản có tiềm lực tài chính đang quan sát, chờ đợi. Còn các nhà phát hành bất động sản thiếu tiền thì lo lắng vì tình hình thanh khoản, nợ ngân hàng, trái phiếu đang đè nặng trên vai và có thể kéo đến vỡ nợ.

Trong khuôn khổ tọa đàm, đưa ra nhận định về thị trường bất động sản, bà Hoàng Nguyệt Minh, Giám đốc cấp cao Bộ phận cho thuê thương mại Savills đánh giá, trong năm 2022, khi nhiều phân khúc bất động sản đã hồi phục trở lại sau giai đoạn bị ảnh hưởng bởi Covid-19, thì phân khúc nhà ở vẫn trong tình trạng ảm đạm.

“Bất động sản văn phòng tăng trưởng, mặt bằng bán lẻ tăng trưởng, khách sạn hồi phục, bất động sản khu công nghiệp triển khai tốt,…bài toán còn lại chỉ nằm ở bất động sản nhà ở”, bà Hoàng Nguyệt Minh khẳng định.

Theo bà Hoàng Nguyệt Minh nhận định, quan ngại lớn nhất trong thị trường bất động sản hiện nay là pháp lý. Đối với nhà đầu tư cá nhân hay doanh nghiệp cũng vậy, khi mua một dự án, họ đều cần tính pháp lý rõ ràng nhất, sạch nhất. Một khi pháp lý được giải quyết thì giá bất động sản sẽ được bình ổn ở mức hợp lý hơn.

Savills: Tại sao không tranh thủ mua bất động sản lúc này? - Ảnh 1.

Bà Hoàng Nguyệt Minh, Giám đốc cấp cao Bộ phận cho thuê thương mại Savills

Đại diện Savills khẳng định, thời điểm hiện tại xuất hiện lợi thế với nhà đầu tư. Bởi, khi thị trường bất động sản đang trong giai đoạn thanh lọc như hiện nay, giá các dự án bắt đầu có dấu hiệu điều chỉnh thực tế thay vì bị thổi giá một cách phi thực tế giống như câu chuyện cách đây 2 năm. Đây là cơ hội tốt dành cho những nhà đầu tư có dòng tiền và có thể sẵn sàng câu chuyện đầu tư dài hạn theo các bài toán của bất động sản. Khi có cái nhìn đầu tư xa 3-5-7 năm, bất động sản vẫn là một kênh đầu tư ổn định và có mức độ tăng trưởng lành mạnh trong tất cả các phân khúc.

Bà Hoàng Nguyệt Minh thừa nhận rằng, thị trường bất động sản là một sân chơi mà bất kỳ ai ở trên thị trường đều muốn nhắm đến. Doanh nghiệp nào cũng ít nhất phải có một vài tài sản bất động sản. Trước đây, nguồn vốn khá xông xênh cho mảng bất động sản dẫn đến nhu cầu mua khá nhiều. Mọi người tranh nhau mua dẫn đến thổi giá bất động sản cao. Còn bây giờ, thị trường khó khăn về nguồn vốn, dẫn đến giá bắt đầu được điều chỉnh ở mức thực tế nhất trên toàn thị trường. Do đó, đây sẽ là thời điểm tốt dành cho các nhà đầu tư mua vào bởi ít bị cạnh tranh, thổi giá hơn, giá cả đã được điều trị một cách thực tế nhất và hoàn toàn có thể mua ôm tài sản trong dài hạn.

Chính những lợi thế trên, đại diện Savill đặt ra câu hỏi: Tại sao lại không tranh thủ cơ hội như thế này để mua bất động sản?

Theo vị này chia sẻ, tất cả các đơn vị, nhà đầu tư, đặc biệt là trong nước kinh doanh các mảng khác như sản xuất, may mặc đang tranh thủ cơ hội như bây giờ để gom đất. Bản thân những người có dòng tiền cũng như vậy. “Trong bối cảnh thị trường như hiện nay, rõ ràng đây là cơ hội tốt nhất để mua bất động sản”, bà Hoàng Minh Nguyệt nói.

>>> Sắp có thêm hội nghị về gỡ khó cho thị trường bất động sản

Nguồn : Nhịp sống thị trường

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

0927 19 29 29
0927 19 29 29

Để xem thêm dự án vui lòng gửi yêu cầu về Email:

Chia sẻ bải viết:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN