Lý do cơn sốt mua bán đất tại Tây Ninh kéo dài dai dẳng

371 lượt xem

Ngay lúc này tại Tây Ninh đang ghi nhận liên tục những đợt sốt mua bán đất giá rẻ ở nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh và không có dấu hiệu ngừng tăng nhiệt. Vậy, lý do cơn sốt mua bán đất tại tỉnh Tây Ninh kéo dài dai dẳng là gì? Hãy cùng Địa Ốc Kim Anh phân tích, tìm hiểu nhé!

Sốt đất Tây Ninh kéo dài bất thường

Trước đó tại quý I và quý II đầu năm 2022, hiện tượng sốt đất ảo đã liên tục xuất hiện ở nhiều khu vực miền Nam như Bình Dương, Bình Phước, Long An và Tây Ninh. Tuy nhiên hiện tại, với ảnh hưởng từ động thái kiểm soát chặt chẽ vốn vay của các ngân hàng. Thì cơn sốt đầu tư đất ở những tỉnh thành trên đã dần hạ nhiệt. Nhưng lạ kỳ thay, sốt đất ở tại Tây Ninh lại không có dấu hiệu hạ nhiệt mà vẫn kéo dài âm ỉ bất chấp các biến động trên thị trường.

Đông đảo nhà đầu tư săn tìm mua đất ở Tây Ninh
Đông đảo nhà đầu tư săn tìm mua đất ở Tây Ninh

Theo tìm hiểu thực tế tại thị trường mua bán nhà đất Tây Ninh của đội ngũ Bds123.vn. Chúng tôi nhận thấy rằng hiện thị trường này đang có sự gia tăng mạnh cả về số lượng giao dịch và giá bán của tất cả các loại hình sản phẩm đất bao gồm: đất thổ cư, đất trồng cây lâu năm (CLN), đất vườn… Hàng loạt lô đất được nộp hồ sơ để xin phân lô, tách thửa rồi rao bán với mức giá thấp đã thu hút được không ít môi giới và nhà đầu tư tìm đến.

Lý do sốt mua bán đất Tây Ninh kéo dài dai dẳng

Để giải thích cho hiện tượng sốt đất kéo dài tại Tây Ninh, các chuyên gia bất động sản tại khu vực miền Nam đã đưa ra một số lý do sau:

1) Giá đất Tây Ninh rẻ, hấp dẫn đầu tư

Giá rẻ chính là lý do đầu tiên thu hút được nhà đầu tư tìm đến với Tây Ninh. Thật vậy, giữa lúc thị trường bất động sản giá cả bị thổi phồng như hiện tại thì những lô đất bán giá rẻ chắc chắn sẽ được quan tâm hơn. Theo số liệu thống kê, giá đất tại các khu vực nóng như Trảng Bàng, Gò Dầu, Châu Thành đang giao động trong khoảng từ 5 – 16 triệu/m2 đất thổ cư. Tức giá một lô đất 100m2 tại Tây Ninh chỉ trên dưới 1 tỷ, thấp hơn nhiều so với các tỉnh thành lân cận. Ngoài ra, các loại hình đất ở nông thôn (ONT), đất vườn và đất trồng cây lâu năm (CLN) tại Tây Ninh cũng có mức giá bán rất rẻ. Chỉ vài trăm triệu đồng là nhà đầu tư đã có thể sở hữu 1 lô. Nên đất vườn trở thành phân khúc chính, được phân lô bán nền liên tục tại Tây Ninh.

Đồng thời, một lợi thế nữa đó là tỉnh Tây Ninh có diện tích lớn (404.125,3 ha), nên số lượng sản phẩm đất cung cấp cho thị trường là rất nhiều. Điều này tạo cho nhà đầu tư sự thoải mái để lựa chọn được lô đất có diện tích, vị trí, giá bán phù hợp với “khẩu vị” của mình.

2) Tiềm năng sinh lời của đất Tây Ninh tốt

Trung tâm miền Nam là Tp. Hồ Chí Minh hiện tại đã phát triển chạm điểm bão hòa. Giá bất động sản trung tâm cũng đã đạt đến mức đỉnh, không còn sản phẩm phân khúc giá rẻ để đầu tư. Vậy nên, những khu vực ven TPHCM sẽ trở thành điểm đến tiếp theo để phát triển kinh tế cũng như đầu tư nhà đất. Trong đó, tỉnh Tây Ninh với vị trí nằm cách TPHCM khoảng 90km theo hướng QL22, đã và đang thu hút được nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước (FDI) vô cùng cao.

Tây Ninh có nhiều lợi thế phát triển, đảm bảo đầu tư sinh lời
Tây Ninh có nhiều lợi thế phát triển, đảm bảo đầu tư sinh lời

Cụ thể, ngoài giáp với TPHCM thì Tây Ninh còn nằm giáp với tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Long An và Vương Quốc Campuchia. Vị trí địa lý này là điều kiện chủ chốt giúp cho nơi đây trở thành điểm đến của nhiều chủ đầu tư công nghiệp. Mà muốn công nghiệp phát triển thì hạ tầng giao thông và vấn đề an sinh cũng phải được làm tốt. Do đó, Tây Ninh trong 1 thập kỷ qua đã cho thấy tốc độ phát triển rất nhanh với hàng loạt KCN mọc lên cũng như nhiều dự án hạ tầng giao thông được hoàn thiện. Giúp tỉnh thu hút được lượng lớn người dân dến sinh sống và làm việc. Từ đó tạo ra cho thị trường bất động sản tỉnh sức hút mạnh mẽ cũng như tiềm năng tăng giá tốt trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, Tây Ninh còn đặc biệt hơn so với Bình Phước và Long An ở chỗ nơi đây có tiềm năng phát triển về du lịch. Khi nhắc tới Tây Ninh thì tất cả người Việt Nam ai cũng đều biết đến núi Bà Đen. Địa điểm du lịch tâm linh này mỗi năm thu hút được hàng trăm ngàn lượt khách đến tham quan, trở thành nguồn thu kinh tế lớn cho tỉnh. Ngoài ra, Tây Ninh còn có nhiều địa điểm du lịch khác có tiềm năng khai thác cao trong tương lai. Chính vì vậy, nhiều người mới nhận định rằng lúc này đầu tư mua đất Tây Ninh là đúng thời điểm.

3) Có thể đầu cơ vào lúc này

Như mọi người cũng đã biết, trong giai đoạn cuối năm 2022 nhà nước ta đang ra sức kiểm soát bất động sản trong nước. Lý do là chính quyền muốn tránh việc giá đất tăng cao không kiểm soát và trả nhà đất trở về đúng giá trị. Qua đó, việc đầu tư và đầu cơ lúc này mang cực kì nhiều rủi ro. Tuy nhiên với Tây Ninh thì khác, do giá đất nơi đây còn khá thấp nên nhà đầu tư nếu muốn đầu cơ mua đất thì vẫn có thể được. Cho nên mới có nhiều lượt người đổ xô tìm đến Tây Ninh lúc này để mua bán đất giá rẻ, cơn sốt đất cũng bắt đầu từ đây.

Tuy nhiên, theo nhận định của chúng tôi thì ở lúc này mọi người không nên đầu cơ vì hiện có rất nhiều rủi ro có thể xảy đến. Ngoài các vấn đề về quy hoạch, pháp lý thì người đầu cơ đất đai trong giai đoạn này sẽ còn phải chịu thêm rủi ro đến từ việc thay đổi chính sách, luật pháp của Nhà nước. Thêm vào đó, kinh tế giai đoạn sắp tới có thể sẽ trở nên suy thoái, người dân sẽ không chú trọng, quan tâm đến việc mua BĐS. Nên nếu vay tiền để mua đất đầu cơ thì sẽ rất khó bán, dẫn đến nguy cơ vỡ nợ rất cao do lãi suất ngân hàng tương lai sẽ còn tăng cao hơn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

0927 19 29 29
0927 19 29 29

Để xem thêm dự án vui lòng gửi yêu cầu về Email:

Chia sẻ bải viết:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN