Khu công nghiệp Phước Đông – Điểm sáng thu hút đầu tư

262 lượt xem
Quỹ đất lớn, hệ thống hạ tầng đồng bộ và hiện đại, vị trí kết nối thuận lợi cùng các chính sách ưu đãi giúp KCN Phước Đông thu hút được hơn 6 tỷ USD vốn đầu tư, trở thành điểm sáng thu hút đầu tư khu vực phía Nam.

Thu hút đầu tư nhờ vị trí đa kết nối

Nằm trên địa bàn huyện Gò Dầu và Trảng Bàng thuộc tỉnh Tây Ninh, Khu công nghiệp (KCN) Phước Đông thuộc khu phức hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ lớn nhất Tây Ninh với tổng diện tích 2.838 ha.

KCN Phước Đông nằm gần đường dẫn vào đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài; Quốc lộ 22 – Xuyên Á; cảng trung chuyển Thanh Phước và cách cửa khẩu quốc tế Mộc Bài khoảng 20 km. Do đó, KCN Phước Đông có những lợi thế chiến lược về vận chuyển đường bộ và đường thủy nội địa đến TP.HCM cũng như thị trường các nước lân cận như Campuchia, Thái Lan.

Nhờ khả năng kết nối tốt với cảng Thanh Phước – điểm nối logistic giữa Tây Ninh với các tỉnh Tây Nguyên, KCN Phước Đông phát huy được tối đa lợi thế vận chuyển hàng hóa và nguyên liệu bằng đường thủy.

Hạ tầng công nghiệp toàn diện và hiện đại

Đi vào hoạt động từ năm 2009, đến nay, KCN Phước Đông cơ bản hoàn thiện giai đoạn 1, xây dựng được hệ thống hạ tầng công nghiệp đồng bộ, đáp ứng tốt nhu cầu của nhà đầu tư.

Theo quy hoạch, KCN Phước Đông có 7 trạm điện nội khu, tổng công suất đạt 693 MVA. Trong đó đã có 5 trạm đi vào hoạt động, 2 trạm còn lại dự kiến xây dựng và hoàn thiện trong giai đoạn 2. Dịch vụ cung cấp nước sạch, nước thô phục vụ sản xuất tại KCN được đảm bảo nhờ nguồn nước dồi dào, ổn định từ hồ Dầu Tiếng. Hiện nay, đang có 2/3 trạm cấp nước nội khu hoạt động với tổng công suất 220,000 m3 ngày/đêm. Hệ thống xử lý nước thải tại KCN Phước Đông cũng được được đầu tư hiện đại với tổng công suất 160,000 m3 ngày/đêm, đảm bảo đáp ứng tốt công năng sản xuất lớn của các nhà đầu tư.

Hạ tầng đồng bộ, hiện đại giúp Khu công nghiệp Phước Đông thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước

Bên cạnh đó, hệ thống giao thông tại KCN cũng được quy hoạch phát triển đồng bộ, đảm bảo mỹ quan đô thị và phục vụ hoạt động vận chuyển của doanh nghiệp: các tuyến đường chính 6 làn xe, rộng đến 60 m; các tuyến đường nội khu 2-4 làn xe rộng 29 m – 35 m.

Ngoài hệ thống hạ tầng công nghiệp toàn diện, hiện đại phục vụ sản xuất, KCN Phước Đông còn chú trọng phát triển các hạ tầng đô thị phục vụ gần 60.000 người lao động tại KCN và người dân trong khu vực như: trung tâm thương mại, nhà ở, ký túc xá, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, ngân hàng, siêu thị, chợ, khách sạn và một số hạng mục công trình kinh tế – xã hội khác. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp KCN Phước Đông thu hút được lượng lớn người lao động đến sinh sống và làm việc.

Sẵn sàng đón các nhà đầu tư “đại bàng”

Theo Ban quản lý KCN Phước Đông, hiện có khoảng 50 doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động tại đây. Trong đó các doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan và châu Âu chiếm đa số. Phần lớn các nhà đầu tư tại KCN Phước Đông đều là các tập đoàn quốc tế, quy mô sản xuất rất lớn. KCN Phước Đông còn sở hữu phân khu 11 ha dành riêng cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực dệt nhuộm.

Bên cạnh việc cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê đất trong KCN để lập các dự án đầu tư, KCN Phước Đông còn linh hoạt phát triển thêm các sản phẩm đa dạng để phục vụ mọi nhu cầu của các nhà đầu tư như: Nhà xưởng xây sẵn cho thuê, nhà xưởng xây theo yêu cầu cho thuê, nhà kho xây sẵn cho thuê.

KCN Phước Đông được đánh giá cao trong việc thu hút các nhà đầu tư lớn nhờ quỹ đất rộng, cơ chế đầu tư cởi mở và chính sách ưu đãi đầu tư tốt. Theo chia sẻ từ chủ đầu tư Sài Gòn VRG, hiện nay KCN Phước Đông có sẵn 236 ha diện tích cho thuê, hệ thống hạ tầng được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng đón các nhà đầu tư “đại bàng” về xây “tổ”.

Khu công nghiệp Phước Đông phát huy lợi thế quỹ đất lớn, sẵn sàng đón dòng đầu tư từ các doanh nghiệp lớn

Ngoài lợi thế rất lớn để phát triển công – nông nghiệp nhờ nguồn cung nguyên liệu dồi dào, Chính quyền tỉnh Tây Ninh đã đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Nhờ vậy KCN Phước Đông nói riêng và tỉnh Tây Ninh nói chung đang trở thành “thỏi nam châm” thu hút đầu tư khu vực phía Nam.

>>> Liên danh 3 công ty ‘rộng cửa’ tại dự án khu đô thị hơn 700 tỷ đồng ở Tây Ninh

Nguồn : Báo đầu tư

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

0927 19 29 29
0927 19 29 29

Để xem thêm dự án vui lòng gửi yêu cầu về Email:

Chia sẻ bải viết:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN