Đánh Giá Thị Trường Bất Động Sản Tây Ninh Năm 2022

458 lượt xem

Giá Bất Động Sản Tây Ninh liên tục tăng giá từ đầu năm 2020 đến nay, một số điểm nóng nhà đất tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhận thấy tiềm năng, nhà đầu tư đổ xô nhau về Tây Ninh mua đất đầu cơ.

Câu hỏi đặt ra: Có thực sự nên mua đầu tư bất động sản Tây Ninh không?

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, cùng với xu hướng dịch chuyển thị trường về các tỉnh vùng ven, nhà đất Tây Ninh và các tỉnh như: Bình Dương, Đồng Nai, Long An,… Từ thời điểm năm 2017, bất động sản các tỉnh vùng ven sẽ có tốc độ phát triển chóng mặt. Sở hữu những lợi thế khác biệt, nhà đất Tây Ninh không phát triển một cách ồ ạt như các thị trường khác. Chính sự ổn định đã khiến cho các nhà đầu tư an tâm bỏ tiền đầu tư vào thị trường này.

Hãy dành ra 3 phút và chắc chắn bạn sẽ đọc hết bài viết này trước khi đầu tư vào Thị Trường Bất Động Sản Tây Ninh. Việc này sẽ cực kỳ có lợi cho số tiền mà bạn sắp sửa bỏ ra.

Nhà đất Tây Ninh - 1

Bất Động Sản Tây Ninh tiếp tục hút nhà đầu tư

So với các thị trường bất động sản ở khu vực phía nam như: Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An,… thì sự sôi động của Bất Động Sản Tây Ninh là không hề thua kém. Từ năm 2017 trở về trước, trên địa bàn toàn tỉnh hầu như chưa có các dự án quy mô lớn, tầm cỡ khu vực, phần lớn chỉ dừng lại ở 10 – 20ha.

Nhận thấy tiềm năng phát triển của bất động sản Tây Ninh chưa thực sự được khai thác tốt nhất. UBND tỉnh Tây Ninh đã phê duyệt chương trình phát triển nhà ở tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2030. Đồng thời cũng áp dụng chính sách thu hút và khuyến khích đầu tư trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Công nghiệp, cơ sở hạ tầng và khu đô thị.

Trong giai đoạn 2016 – 2020, Sở Xây dựng đã tham mưu UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Tây Ninh năm 2019, trong đó triển khai thực hiện và kêu gọi đầu tư 22 dự án. Về nhà ở thương mại tại Thành phố có 5 dự án, các huyện có 14 dự án; về nhà ở xã hội có 3 dự án. Cùng với đó là sự góp mặt của các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản như:

 • Tập đoàn Sun Group
 • Tập đoàn Vingroup
 • Công ty CP Tập đoàn FLC
 • Công ty CP Đầu tư TNG Holdings Việt Nam
Nhà đất Tây Ninh - 2

Giá đất Tây Ninh tăng chóng mặt từ năm 2020

Sự ổn định của thị trường nhà đất Tây Ninh trong năm 2018 và 2019 chỉ có sức hút đối với những nhà đầu tư lâu dài hoặc với các nhà đầu tư có khả năng nghiên cứu chuyên sâu. Trên thực tế, người mua đất sẽ có xu hướng đám đông, ở đâu càng ồn ào, càng nhiều cơn sốt đất thì người mua sẽ đông. Dõi theo hoạt động của nhà đất Tây Ninh 6 tháng đầu năm 2020, chắc chắn nhiều người sẽ bất ngờ vì đã bắt đầu xuất hiện “sốt đất, sốt giá”, người mua tăng đột biết, giá đất cũng không ngừng leo thang.

a. Nguyên nhân sốt giá nhà đất Tây Ninh năm 2020

Trước những động thái khác thường của bất động sản Tây Ninh, nhiều chuyên gia nghiên cứu nhà đất đã bắt đầu vào cuộc. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản gây nên sốt giá nhà đất Tây Ninh thời gian qua:

 • Nhà đầu tư bất động sản” từ thành phố Hồ Chí Minh lên Tây Ninh mua gom đất ở một số khu vực tại Trảng Bàng, Khu công nghiệp Phước Ðông (Gò Dầu), khu vực các xã Trường Tây, Trường Ðông, Hiệp Tân (huyện Hoà Thành), khu vực thành phố Tây Ninh.
 • UBND tỉnh Tây Ninh phê duyệt cho các dự án tổ hợp trung tâm thương mại Vincom Plaza, khách sạn 5 sao và khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Tây Ninh, tạo điều kiện tốt cho bất động sản phát triển. Cùng với tập đoàn SunGroup đầu tư trên Núi Bà Đen, và chọn du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn
 • Sự góp mặt của các tập đoàn lớn, trong đó có VinGroup vào các dự án hạ tầng du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng khủng trên địa bàn khiến cho thị trường nhà đất nóng lên

Ngoài những nguyên nhân trên, hiện nay địa bàn tỉnh Tây Ninh đã bắt đầu có sự hoạt động ráo riết của cò mồi với nhiều mánh khóe thổi giá, khiến cho tình trạng “sốt ảo” bắt đầu làm rối thị trường.

Nhà đất Tây Ninh - 3

b. Giá nhà đất Tây Ninh tăng mạnh từ 18 – 22% cuối năm nay

Từ số liệu thống kê của các sàn giao dịch, giá đất trên toàn tỉnh Tây Ninh đầu năm 2019 tỷ lệ tăng trung bình đạt 18 – 22%. Đây là mức tăng tương đối cao so với cùng kỳ 3 năm trở lại đây.

Với sự xuất hiện của rất nhiều yếu tố có tác động tích cực đến nhà đất Tây Ninh, các chuyên gia dự đoán cuối năm 2019 giá đất sẽ tiếp tục tăng nhanh. Con số dự kiến sẽ đạt khoảng 25%, thậm chí là 30% cho các khu vực như: Tp. Tây Ninh, huyện Châu Thành,…

Sự phát triển của đô thị Tây Bắc Tp. HCM khiến Tây Ninh trở thành điểm vàng bất động sản

Xu hướng dịch chuyển dân cư và các dự án bất động sản về khu vực vùng ven là giải pháp mà Tp. Hồ Chí Minh đang áp dụng rất hiệu quả. Một mặt giải tỏa được áp lực tại khu vực trung tâm, một mặt tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho các điểm đất vùng ven. Riêng với bất động sản Tây Ninh, tác động rõ rệt nhất của xu hướng này chính là sự xuất hiện của đô thị Tây Bắc Tp. HCM. Ngoài sự quan tâm đến đất nền và nhà ở dự án đô thị Tây Bắc Tp. HCM, nhiều khách hàng đã bắt đầu chú ý nhiều hơn đến bất động sản Tây Ninh.

a. Dự án quy mô lớn nhất nhì khu vực phía Tây Bắc Tp. HCM

Với tổng diện tích lên đến 6.000 ha, được thiết kế dựa trên khu vực trục vành đai và hành lang, thuộc một phần diện tích xã Tân Thới Nhì (Hóc Môn), xã Tân Phú Trung, xã Tân Thông Hội, Tân An Hội, thị trấn Củ Chi và xã Phước Hiệp (Củ Chi). Sau khi khai thác hiệu quả diện tích trên, dự án sẽ tiếp tục được mở rộng ra cả phần đất giáp ranh tỉnh Tây Ninh. Đây sẽ là thủ phủ cả về kinh tế và dân cư khu vực cửa ngõ Tây Bắc, Tp. Hồ Chí Minh trong tương lai.

Nhà đất Tây Ninh - 4

Ở thời điểm hiện tại, dự án đang sở hữu rất nhiều điểm nổi bật về cơ sở hạ tầng như:

 • Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với kiến nghị của tỉnh Tây Ninh về việc sớm triển khai dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài. Đồng thời là UBND Tây Ninh xin làm chủ đầu tư cao tốc Gò Dầu – Xa Mát
 • Dự án hầm chui tại nút giao thông An Sương trên Quốc lộ 22 đi Củ Chi kết nối với Tây Ninh dự kiến đưa vào hoạt động trong đầu năm 2019
 • Thủ tướng phê duyệt thành lập Khu Công Nghiệp Hiệp Thạnh rộng 574ha
 • Các dự án đường hướng tâm như: quốc lộ 22, đường Phan Văn Hớn, tỉnh lộ 15, tỉnh lộ 22…
 • Dự án mở rộng, nâng cấp tỉnh lộ 7, đoạn từ cầu Kênh N31A đến ngã tư Tân Quy (Củ Chi).
 • Dự án nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 9 trên địa bàn huyện Củ Chi, đoạn từ cầu Rạch Tra đến Tỉnh lộ 8.
 • Dự án nâng cấp, mở rộng đường Tô Ký (đoạn từ Đặng Thúc Vịnh đến Ngã Ba Bầu)
Nhà đất Tây Ninh - 6

b. Lôi cuốn sự có mặt của nhiều “ông lớn” với ngân sách khủng

Một dự án quá nhiều lợi thế để phát triển và có thể trở thành trung tâm kinh tế, dân cư đáng chú ý nhất Tp. Hồ Chí Minh vào khoảng năm 2030 chắc chắn sẽ không thể vắng mặt các ông lớn. Ngay từ khi triển khai dự án đô thị Tây Bắc Tp. Hồ Chí Minh, các tập đoàn như: VinGroup, Novaland, Hưng Thịnh, SunGroup… đã nhắm được các điểm đất sáng giá và đang trong quá trình đợi phê duyệt hồ sơ để thực hiện các dự án trong tương lai.

Ví dụ điển hình, là sự góp mặt của Tập đoàn VinGroup. Tập đoàn này đã thâu tóm thành công 97,7% vốn góp trong Công ty TNHH Đô thị Đại học Quốc tế Berjaya Việt Nam (BVIUT) từ các đối tác Malaysia với tổng phí chuyển nhượng khoảng 11,748 tỷ đồng (tương đương với khoảng hơn 500 triệu USD).

c. Định hướng phát triển thành “vũ môn hóa rồng”

Dự kiến sẽ vượt mặt cả khu đô thị Phú Mỹ Hưng để trở thành khu đô thị cao cấp đáng sống bậc nhất tại Tp. Hồ Chí Minh. Dự án đô thị Tây Bắc Tp. HCM còn góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa của huyện Củ Chi và tỉnh Tây Ninh. Lợi thế của dự án này chính là diện tích, với 6.000ha và chỉ mới khai thác khoảng ⅓, đồng nghĩa với việc những đột phá mà dự án này mang lại còn rất nhiều.

Sốt đất Tây Ninh nhưng nhà đầu tư phải cẩn trọng về pháp lý dự án bất động sản

Giữa những cơn sốt đất, bên cạnh những hứa hẹn về lợi nhuận thì rủi ro là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt, ở các tin quảng cáo đất Tây Ninh giá rẻ, người mua phải cực kỳ thận trọng để tránh tình trạng mua phải đất ở vùng dân cư thưa, không có khu công nghiệp, khu thương mại hoặc cơ sở hạ tầng kém phát triển.

Nhà đất Tây Ninh - 5

Bước chân vào thị trường bất động sản Tây Ninh, nhà đầu tư phải đặc biệt chú ý các vấn đề sau đây:

 • Nhiều dự án chưa hoàn thiện phát lý đã phân lô bán đất nền tràn lan, người mua rất dễ bị mất tiền hoặc thời gian nhận sổ hồng không thể xác định được. Vì vậy, nên chọn những nhà đầu tư uy tín, có trụ sở công ty rõ ràng.
 • Cẩn thận với dự án ảo, tự ý phân lô đất nền tự do bán dưới hình thức dự án.
 • Giá đất ảo do cò mồi thổi phồng trước những tiềm năng phát triển lớn của bất động sản tỉnh Tây Ninh
 • Nắm chắc pháp lý dự án, chỉ đặt mua khi chắc chắn về thời gian nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu đất và có bản đồ quy hoạch 1/500

Trong giai đoạn 2020 – 2022, đầu tư vào nhà đất Tây Ninh vẫn là một lựa chọn mang tính chất “ăn chắc, mặc bền”. Mặc dù có nhiều biến động, nhưng trên cơ bản vẫn khá ổn định, chưa có dấu hiệu của việc vỡ bong bóng. Làm giàu cùng với bất động sản Tây Ninh sẽ là một lựa chọn thông minh trong năm 2022.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

0927 19 29 29
0927 19 29 29

Để xem thêm dự án vui lòng gửi yêu cầu về Email:

Chia sẻ bải viết:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN