Có nên mua đất Tây Ninh năm 2023 ?

358 lượt xem

Có nên mua đất Tây Ninh trong năm 2023 là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư quan tâm khi thị trường này ngày càng nóng lên và bất động sản vùng ven TP. Hồ Chí Minh được nhiều người ưa chuộng. Vậy “Có nên mua đất Tây Ninh trong năm nay?” và giá đất Tây Ninh diễn biến như thế nào, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

1. Có nên mua đất ở Tây Ninh không?

1.1 Giá đất Tây Ninh dao động như thế nào khi sở hữu vị trí đắc địa nhiều người săn đón?

Có nên mua đất Tây Ninh năm 2023 hay không? Trong thời điểm đất đai ngày một khan hiếm và tình trạng sốt đất diễn ra như hiện nay, các nhà đầu tư đổ dồn về đầu tư các bất động sản vùng ven TP. Hồ Chí Minh. Có thể kể đến như bất động sản: Vũng Tàu, Tây Ninh, Đồng Nai, Long An. Đặc biệt, mảnh đất nằm ở khu vực phía Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh – bất động sản Tây Ninh được phần lớn nhà đầu tư quan tâm.

Thị trường nhà đất Tây Ninh những năm gần đây ngày càng sôi động, các giao dịch bất động sản diễn ra liên tục và nhộn nhịp. Nhận thấy bất động sản Tây Ninh có nhiều ưu thế và có tiềm năng phát triển cao, các nhà đầu tư có niềm tin lớn khi rót tiền vào lĩnh vực này.

Nhiều người đặt ra câu hỏi: “Có nên mua đất ở Tây Ninh không?”. Tây Ninh sở hữu nhiều tiềm năng hấp dẫn được các chuyên gia bất động sản khuyên đầu tư. Giá đất Tây Ninh có dao động theo nền kinh tế quốc gia nhưng với những yếu tố giao thông thuận lợi, vị trí ven TP. Hồ Chí Minh đắc địa, sở hữu những yếu tố tâm linh, có tính phong thủy cao thì Tây Ninh vẫn thu hút nhiều nguồn tiền đầu tư.

1.2 Có nên mua đất ở Tây Ninh không? Tiềm năng phát triển du lịch cao

Đất Tây Ninh có sốt không? Với hy vọng trở thành thành phố với kinh tế du lịch phát triển, Tây Ninh chú trọng đầu tư vào lĩnh vực du lịch cho đến năm 2030 với đóng góp trên 7% GRDP cho tỉnh. Những năm gần đây, lượng khách du lịch ghé thăm Tây Ninh ngày càng tăng. Hằng năm, nơi đây đón từ 4 đến 4,5 triệu lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Được mẹ thiên nhiên ưu ái, Tây Ninh sở hữu đầy đủ sông, hồ, núi và rừng. Bên cạnh đó, Tây Ninh có lợi thế để phát triển nhiều loại hình du lịch khác nhau như du lịch tâm linh: chùa, tháp; khu sinh thái – nghỉ dưỡng; di tích lịch sử – về nguồn; du lịch khám phá-mạo hiểm.

1.3 Phát triển công nghiệp

Các khu công nghiệp, cụm chế xuất ở Tây Ninh đang được chú trọng và đẩy mạnh phát triển. Các khu công nghiệp tại Tây Ninh được đánh giá có tiềm năng phát triển cao và đa phần các khu công nghiệp đều có ưu thế giao thông hỗ trợ trung chuyển hàng hóa và sở hữu quỹ đất rộng lớn.

Hiện nay, Tây Ninh sở hữu 3 cửa khẩu quốc tế: Mộc Bài, Tân Nam và Xa Mát. Trong đó, Mộc Bài là cửa khẩu quốc tế đường bộ lớn nhất khu vực phía Nam, là trung tâm của Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài. Trong thời gian tới, Tây Ninh được xem là yếu tố chính giúp kết nối giao thương, lưu thông hàng hóa từ các nước trong khu vực ASEAN đến khắp các tỉnh thành trong cả nước và quốc tế.

Đồng thời với tiềm năng kinh tế cửa khẩu, Tây Ninh mang đến cái nhìn lạc quan cho các nhà đầu tư khi nâng cao khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực logistics, hỗ trợ xây dựng kinh tế khu vực Đông Nam Bộ, chuyển dịch cơ cấu lao động. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng khiến nhiều người không còn băn khoăn về việc có nên mua đất Tây Ninh năm 2023 không.

1.4 Sở hữu nhiều dự án, thông tin quy hoạch

Với tiềm năng mạnh mẽ từ dự án xây dựng đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Mộc Bài, Tây Ninh càng thu hút các nhà đầu tư với tiềm năng phát triển giao thông vận tải. Dự án này sẽ bắt đầu từ đường Vành đai 3 thuộc huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh và điểm kết thúc tại quốc lộ 22, cửa khẩu Mộc Bài. Tuyến đường có chiều dài khoảng 50km. Dự kiến xây dựng đến năm 2025 để hoàn thành giai đoạn 1.

Tuyến cao tốc hoàn thành sẽ kết nối các vùng trung tâm kinh tế, khu cửa khẩu, các đô thị của khu vực kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam. Kết nối với các cảng biển, cảng hàng không trong nước, quốc tế với khu vực kinh tế ASEAN.

Bên cạnh đó, Tây Ninh đã sở hữu các dự án quy hoạch lớn như quy hoạch vùng đô thị Trảng Bàng – Gò Dầu – Hòa Thành – Tây Ninh. Đây được xem là cực tăng trưởng trên trục đô thị hành lang dọc Quốc lộ 22. Trong đó, đề án 2 khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa Mát cũng đang có dự định tái khởi động để nỗ lực trở thành khu đô thị xanh tiện nghi với quy mô lớn và hiện đại

Những ưu thế kể trên đã trả lời cho câu hỏi có nên mua đất Tây Ninh. Một khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện sẽ góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp, du lịch và đô thị hóa. Bất động sản qua đó cũng được hưởng lợi và mang lại cái nhìn lạc quan cho các nhà đầu tư. Họ có quyền kỳ vọng giá đất Tây Ninh sẽ tiếp tục tăng, mang lại lợi nhuận cao khi tiến hành giao dịch bất động sản.

2. Đất Tây Ninh có sốt không?

Trước những diễn biến thất thường của bất động sản Tây Ninh, nhiều chuyên gia nghiên cứu nhà đất đã tiến hành xem xét, đánh giá. Để trả lời cho câu hỏi “Đất Tây Ninh có sốt không?”, dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn ảnh hưởng đến giá đất Tây Ninh.

2.1 Tại sao bất động sản Tây Ninh lại tăng giá? Bất động sản các thành phố lớn dần khan hiếm

Liệu có nên mua đất Tây Ninh trong năm nay không? Tình trạng bất động sản TP. Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm, các nhà đầu tư dần hướng đến thị trường vùng ven đặc biệt là Tây Ninh, mua gom đất tại các khu vực như Trảng Bàng, các khu công nghiệp Gò Dầu, Hòa Thành, khu vực quanh TP. Tây Ninh.

2.2 Thông tin dự án thương mại phát triển

Dự án tổ hợp trung tâm thương mại Vincom, khách sạn cao cấp 5 sao tạo điều kiện cho thị trường bất động sản Tây Ninh thêm phần nóng lên. Cùng với đó là dự án mở rộng đầu tư núi Bà Đen, đưa du lịch lên làm ngành kinh tế mũi nhọn.

Resort bò sữa Vinamilk Tây Ninh

2.3 Các tập đoàn lớn tham gia đầu tư

Thông tin các tập đoàn lớn như Sun Group, Vingroup tham gia vào các hạ tầng du lịch, giải trí, dịch vụ nghỉ dưỡng trên khu vực Tây Ninh. Điều này khiến cho các nhà đầu tư lớn nhỏ xem Tây Ninh là mảnh đất màu mỡ và mạnh dạn đầu tư sinh lời.

Với những nguyên nhân kể trên thì có nên mua đất Tây Ninh không? Hiện nay bất động sản Tây Ninh ngày càng tăng giá nhưng với những lợi ích và khả năng sinh lời mà nó mang lại hứa hẹn sẽ đem đến lợi nhuận không tưởng khi bạn tham gia đầu tư. Vậy nên việc đầu tư vào bất động sản Tây Ninh sẽ giúp bạn sinh lời hiệu quả, an toàn và lâu dài.

3. Kinh nghiệm đầu tư bất động sản Tây Ninh

3.1 Vị trí bất động sản 

Vị trí của bất động sản là yếu tố quan trọng khi bạn định ra quyết định đầu tư. Nếu bạn biết cách lựa chọn dự án có vị trí tốt, sở hữu tiềm năng phát triển cao thì khả năng bán lại thu lợi nhuận càng cao. Đối với những người mới tham gia vào lĩnh vực đầu tư bất động sản thì đây là yếu tố đầu tiên cần chú ý.

3.2 Cân nhắc tài chính

Trước khi tham gia đầu tư dù là trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn cũng cần cân nhắc vấn đề tài chính một cách kỹ lưỡng. Bất động sản là sản phẩm đầu tư bền vững có giá trị lớn. Dù cho đất có sốt lên nhưng khi giá bất động sản quá cao, không phù hợp với năng lực tài chính của bạn thì rất khó để huy động vốn.

Đòn bẩy tài chính là phương án mà đa phần nhà đầu tư lựa chọn khi không đủ tài chính. Dù vậy không phải ai cũng biết cách sử dụng đòn bẩy tài chính sao cho hiệu quả. Kinh nghiệm cho thấy các nhà đầu tư không nên vay quá 40% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng trả lãi. Do vậy nhà đầu tư cần phải tính toán kỹ trước khi vay vốn để có thể đầu tư sinh lời an toàn, tránh những rủi ro không đáng có.

3.3 Đầu tư vào những dự án có tính thanh khoản cao

Có nên mua đất Tây Ninh hay không và nên đầu tư ra sao? Đầu tư vào những bất động sản có tính thanh khoản cao giúp bạn dễ dàng bán lại. Bên cạnh đó những bất động sản này mang đến cho bạn sự an tâm khi đầu tư vì giá trị của nó sẽ tăng dần theo thời gian, đảm bảo bạn không bị lỗ vốn.

Bạn có thể lựa chọn bất động sản Tây Ninh tại những khu vực đắc địa có hạ tầng giao thông thuận tiện và gần các tiện ích công công cộng. Vì những bất động sản có vị trí thuận lợi như vậy sẽ mang giá trị cao, có tính ổn định và dễ dàng bán lại.

bất động sản Tây Ninh

3.4 Chú ý vấn đề pháp lý, tìm kiếm bất động sản uy tín

Pháp lý minh bạch là vấn đề mà bạn cần chú ý khi đầu tư lĩnh vực bất động sản. Những nhà đầu tư khôn ngoan sẽ chỉ lựa chọn những bất động sản uy tín với giấy tờ pháp lý rõ ràng, minh bạch. Yếu tố pháp lý giúp bạn đầu tư an toàn, hạn chế những rủi ro xảy ra.

Lời kết

Thông qua những chia sẻ về việc có nên mua đất Tây Ninh và khả năng tăng trưởng của giá đất Tây Ninh trong năm 2023, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn về thị trường bất động sản Tây Ninh và tiến hành đầu tư sinh lời hiệu quả.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

0927 19 29 29
0927 19 29 29

Để xem thêm dự án vui lòng gửi yêu cầu về Email:

Chia sẻ bải viết:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN