Chủ tịch Tây Ninh đề xuất nâng cấp đường tuần tra thành đường vành đai biên giới

200 lượt xem

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, một số tỉnh đang có đường tuần tra biên giới nhưng quy mô nhỏ nên đề nghị nâng cấp thành đường vành đai biên giới.

Phát biểu tại hội nghị trao đổi, hợp tác giữa các địa phương vùng Đông Nam Bộ quý III/2023 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chiều 20/10, ông Nguyễn Thanh Ngọc – Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho rằng, những tỉnh trong vùng có đường biên giới (Bình Phước, Tây Ninh) đang có tuyến đường tuần tra biên giới nhưng quy mô nhỏ, không đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế.

Qua quy hoạch vùng, tỉnh Tây Ninh đề nghị nâng cấp, mở rộng đường tuần tra biên giới thành đường vành đai biên giới.

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Cũng theo ông Ngọc, trong chương trình ký kết có rất nhiều nội dung, tuy nhiên thời gian tới tỉnh, thành phố trong vùng cần phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy với các bộ, ngành nhằm hoàn thành các thủ tục pháp lý đối với các dự án trọng điểm về giao thông.

“Từng tỉnh làm việc với các bộ, ngành để tháo gỡ vưỡng mắc, tôi nghĩ sẽ rất lâu. Thay vì vậy 5 – 6 tỉnh, thành có thể đăng ký luôn để làm việc, như thế sẽ hiệu quả hơn“, ông Ngọc nói.

Theo ông Ngọc, trên cơ sở dự thảo quy hoạch của từng địa phương, nên nhận diện ra tiềm năng, lợi thế của vùng Đông Nam Bộ, không phải đơn lẻ của từng địa phương. Lợi thế đang nằm ở tỉnh đó nhưng sẽ lan toả cho cả vùng, qua đó sẽ thống nhất đưa vào bổ sung, nếu như quy hoạch vùng chưa nhận diện ra.

Sản phẩm quy hoạch vùng là sản phẩm chung của vùng chứ không phải của riêng địa phương nào, nên tôi nghĩ đây là trách nhiệm của chúng ta. Tính khả thi của quy hoạch vùng được thể hiện qua từng địa phương và góc nhìn của sự phối hợp chung sẽ tạo ra một sản phẩm chung cho vùng”, ông Ngọc chia sẻ.

Ông Ngọc lấy ví dụ, du lịch lịch sử trong vùng có nhiều điểm kết nối như Trung ương Cục (Tây Ninh) nối địa đạo Củ Chi (TP.HCM) tạo tuyến kết nối truyền thống đặc sắc của khu vực…

Về sinh thái có Vườn quốc gia Cát Tiên (Đồng Nai), khu sinh quyển Cần Giờ (TP.HCM), Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát (Tây Ninh)…

“Chính những điểm này chúng ta phải kết nối lại để đưa vào quy hoạch vùng và cùng nhau phát triển”, ông Ngọc nói và mong các lãnh đạo trong vùng nhận diện tỉnh bạn có gì thì địa phương mình tạo những sản phẩm liên kết vùng.

>>> Tây Ninh trở thành điểm đến hấp dẫn tại khu vực Nam Bộ

Nguồn : VTC news

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

0927 19 29 29
0927 19 29 29

Để xem thêm dự án vui lòng gửi yêu cầu về Email:

Chia sẻ bải viết:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN