Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời

394 lượt xem

Cách TP.HCM không xa, song Tây Ninh với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp lại chưa được nhiều người biết đến.

Cách TP.HCM không xa, song Tây Ninh với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp lại chưa được nhiều người biết đến. Không chỉ có núi Bà Đen, Thánh thất Cao Đài, Tây Ninh còn có không ít điểm đến hấp dẫn như Vườn Quốc gia Lò Gò Xa Mát, hồ Dầu Tiếng, suối Trúc, cây Thốt Nốt tình yêu… Dưới góc nhìn từ trên cao, chúng ta sẽ có cơ hội nhìn ngắm một Tây Ninh rất khác, vừa xanh tươi, vừa nên thơ đáng để lên kế hoạch cho chuyến du lịch tiếp theo của mình.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - 1

Tây Ninh có thể nói là một trong những điểm đến với vô vàn trải nghiệm dành cho du khách. Nơi đây cách TP.HCM chỉ hơn 2 tiếng di chuyển. Vẻ đẹp của vùng đất này càng rõ nét hơn qua góc nhìn từ trên cao, cho thấy sự quy hoạch tuyệt vời của con người và vẻ tráng lệ của thiên nhiên. Ảnh: Khánh Phan.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - 3

Khu du lịch Ma Thiên Lãnh (Tây Ninh) nhìn từ trên cao. Đây là khu du lịch mới, điểm đến trekking của giới trẻ, mang vẻ đẹp đặc trưng của vùng núi rừng hoang sơ. Ảnh: Khánh Phan.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - 4

Một vẻ đẹp rất khác so với khi du khách đến trải nghiệm thông thường tại Tây Ninh. Ảnh: Vũ Minh Hiển.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - 5

Tây Ninh hiện có nhiều điểm đến hấp dẫn, có thể kể đến như núi Bà Đen, Toà thánh Tây Ninh, Tháp cổ Bình Thạnh, Hồ Dầu Tiếng, Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát… Ảnh: Thái Viết Hoàn.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - 6

Tháp cổ Bình Thạnh là vùng đất xưa của nền văn hóa Óc Eo, tồn tại từ thế kỉ 8 đến nay. Tháp cổ này có chiều cao 10 m, mỗi cạnh của tháp dài 5 m và đúng theo 4 hướng Đông – Tây – Nam – Bắc. Ảnh: Thái Viết Hoàn.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - 7

Tháp cổ Bình Thạnh được đánh giá là công trình kiến trúc vững chắc, công phu, hầu như chưa bị phá hủy bởi thời gian. Khu tháp cổ này được xếp hạng là khu di tích kiến trúc nghệ thuật vào năm 1993. Ảnh: Phúc Lê.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - 8

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - 9

Công viên Xuân Hồng – một điểm đến mới dành cho các bạn trẻ khi ghé thăm Tây Ninh. Ảnh: Thái Viết Hoàn, Lê Việt Khánh.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - 10

Cầu mới tại Tây Ninh vừa gần gũi, vừa hiện đại qua góc nhìn từ flycam. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - 11

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - 12

Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Tây Ninh với nhiều mảng xanh xanh mát. Núi Bà Đen Tây Ninh sừng sững ở phía sau. Ảnh: Vũ Minh Hiển.

Chợ Long Hoa là chợ trung tâm ở thị xã Hòa Thành được xây dựng cách đây 69 năm, gây ấn tượng với quy hoạch độc đáo, hòa hợp cùng khu dân cư xung quanh. Nhà lồng chợ có hình chữ thập trên một lô đất hình vuông, chung quanh có 8 cửa, hướng ra 8 con đường, tượng trưng cho Bát Quái.. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - 13

Từ trên không nhìn xuống, chợ Long Hoa như một cái Bát Quái Đồ. Hiện tại, chợ được xây dựng lại nên tạm thời mất hình dáng cũ. Ảnh: Phúc Lê.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - 14

Ở độ cao 986 m so với mực nước biển, núi Bà Đen được coi như “nóc nhà” của Nam Bộ. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - 15

Tượng Phật Bà Tây Ninh cao 72 m, được đặt trên đỉnh núi Bà Đen. Đây là công trình “ẵm” về nhiều kỷ lục, là tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Việt Nam và châu Á tọa lạc trên đỉnh núi. Ảnh: Lê Việt Khánh.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - 16

Vòng xoay trung tâm của thành phố Tây Ninh, nhìn về phía xa là núi Bà Đen – “nóc nhà” của Nam Bộ. Con đường thẳng tít tắp trong ảnh là Đại lộ 30/4, trục đường chính của thành phố. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - 17

Theo chia sẻ của các nhiếp ảnh gia, góc máy này rất đặc biệt, vừa đẹp mà cũng vừa khó xin phép được bay flycam ở đây. Ảnh: Vũ Minh Hiển.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - 18

Toà thánh Tây Ninh được khởi công xây dựng từ năm 1931, hoàn thành năm 1947. Qua 74 năm lịch sử, đây là Tổ Đình cao nhất của đạo Cao Đài, là nơi đặt các cơ quan trung ương của Hội Thánh Cao Đài, điều hành toàn bộ các hoạt động truyền giáo. Ảnh: Vũ Minh Hiển.

24h.com.vn

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

0927 19 29 29
0927 19 29 29

Để xem thêm dự án vui lòng gửi yêu cầu về Email:

Chia sẻ bải viết:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN